Công đoàn – Nhân viên LGP tham gia Phòng Chống dịch Covid 19 tại nơi làm việc

* Corona (COVID – 19) là gì?

– Covid – 19 là viết tắt của Coronavirus disease 2019 – một đại dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus SARS-CoV-2 – một chủng mới của virus Corona, gây viêm đường hô hấp cấp ở người và có khả năng lây lan từ người sang người.

* Nguồn gốc của virus COVID – 19:

– Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, khi một nhóm người bị viêm phổi không rõ nguyên nhân được phát hiện đều có liên quan tới chợ bán buôn hải sản, động vật hoang dã Hoa Nam thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

– Giữa tháng 1 năm 2020, dịch bắt đầu bùng phát, lan rộng từ Trung Quốc sang hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.

* Các triệu chứng của COVID – 19:

– Các triệu chứng của bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng có thể bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh.

– Tới thời điểm khởi phát, nCOV gây sốt và có thể làm tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi và nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.

Corona virus (COVID – 19) tại Việt Nam đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân.

Nhằm nâng cao tinh thần cách giác và trách nhiệm đề phòng – phòng trách dịch bệnh nguy hiểm này. Công ty Lâm Gia Phú thực hiện một số các biện pháp phòng tránh Coronavirus (COVID -19) dựa trên các hướng dẫn bằng văn bản của Bộ Y tế cho đơn vị như sau:

* Thực hiện nghiêm THÔNG ĐIỆP 5K gồm:

– KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi làm việc cũng như nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

– KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…).

– KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

– KHÔNG TỤ TẬP đông người.

– KHAI BÁO Y TẾ: Khi đến bất cứ đâu và nơi nào ngoài Tp.Hồ Chí Minh.

* Ngoài ra, LGP còn chấp hành tốt các hoạt động tại nơi làm việc sau:

– Hạn chế tiếp xúc với Khách hàng hoặc người giao nhận – hàng hóa tại công ty, giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc. Luôn thay khẩu trang mới khi đi từ nhà hoặc từ nơi nào khác đến công ty.

– Rửa tay thường xuyên với dung dịch vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn) trong ít nhất 30 giây khi đến công ty. Và súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

– Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người trong nội thành Tp. Thủ Đức, Tp.HCM và nghiêm cấm đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…

– Tăng cường thông khí văn phòng làm việc bằng cách thấp sáng đèn diệt khuẩn UV Sankyo Denki – Japan từ 10-15 phút trước khi bắt đầu vào làm việc và hạn chế sử dụng điều hòa, mở thông cửa sổ.

– Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

– Sử dụng màng ngăn mica giữa các bàn làm việc để phòng lây nhiễm.

 

* Thông số Máy khử khuẩn không khí – Sankyo Denki G20T10

Tên: Máy diệt khuẩn không khí Sankyo Denki G20T10

Model: G20T10 2x20W

Kích thước DxRxC (cm): 65x35x10

Công suất: 40W

Nguồn điện: 220V-230V, 50Hz

Sử dụng bóng đèn: mã Sankyo Denki G20T10, 2x20W, chính hãng Sankyo Denki – Japan

 

Ứng dụng: thích hợp cho nhà ở cá nhân, văn phòng làm việc công ty quy mô vừa và nhỏ, các sảnh chờ – phòng tiếp tân, buồng cách ly, … Vì tia UV chỉ có tác dụng diệt khuẩn ở khoảng cách 1-2 mét nhưng tác hại đến sức khỏe con người lại không hề nhỏ nên ứng dụng hầu hết là ở vào thời điểm không có người.

+ Bóng UV diệt khuẩn được sử dụng trong gia đình để khử vi khuẩn mang lại không khí trong lành và tốt hơn cho sức khỏe con người.

+ Đèn UV diệt khuẩn phòng sạch là sản phẩm được sử dụng để đảm bảo độ sạch và giảm thiểu tối đa vi khuẩn trong không gian vô khuẩn như Phòng sạch.

 

– Khử khuẩn không khí khi không có người (không khí cần lưu thông trong thời gian khử khuẩn).

– Khử khuẩn không khí khi có người ở trong phòng: Phải dùng phương pháp chiếu xạ gián tiếp bằng cách đặt các đèn diệt khuẩn với mặt phản chiếu quay lên trên, ở mức cao hơn tầm người (2 – 2,5m). Luồng tia cực tím hướng lên trần nhà, tiêu diệt vi khuẩn ở những lớp không khí trên; khi phản chiếu từ trần và tường nó tiêu diệt vi khuẩn ở nấc không khí thấp hơn.

Tác dụng chính của đèn UV có thể tiêu diệt hoàn toàn vi trùng, vi sinh vật có hại giúp bảo vệ cơ thể chúng ta: khử khuẩn không khí, diệt khuẩn bề mặt vật thể các phòng, buồng/tủ có khối lượng nhỏ, …

+ Methicillin-Resistant Staphylococcus aureus (MRSA): 3 phút với tỉ lệ >99.99%

+ Clostridium difficile (endospores): 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.92%

+ Escherichia coli (E. coli): 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.95%

+ Pseudomonas aeruginosa: 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.98%

+ Acinetobacter baumannii: 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.96%

+ Vancomycin-Resistant Enterococci (VRE): 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.97%

+ Norovirus: 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.95%

+ Klebsiella pneumonia: 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.99%

+ Covid-19: 5 phút với tỉ lệ lên đến 99.99%

 

– Cơ chế diệt khuẩn của tia UV Sankyo Denki G20T10:

+ Tia cực tím có tác dụng rất mạnh trên nuclear protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn.

+ Hiệu lực diệt khuẩn của tia UV không những tuỳ thuộc vào mật độ, thời gian chiếu tia, điều kiện môi trường mà còn tùy thuộc vào sức chịu đựng của vi khuẩn.

+ Làm ngừng hoạt động của vi sinh vật: khử trùng tia cực tím là một phương pháp cho các nhà máy nước để thu được cryptosporidium, giardia hoặc virus bất hoạt các khoản tín dụng.

Hãy giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch Covid-19!

Chịu trách nhiệm nội dung: Mr Quang